CÔNG TY CỔ PHẦN SỨC KHỎE VIỆT IONTECH

Hotline: 0898.27.37.27
Uống nước khoáng tốt cho sức khỏe

Mỗi ngày một người mất khoảng 2,5 lít nước: qua đường tiểu, mồ hôi, hô hấp và bài tiết. Do đó, cần uống đủ để bù đắp lượng nước đã mất.

Uống nước - Vì sao phải đủ?

 

Theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh, Trưởng khoa Vi Chất Dinh Dưỡng, Viện Dinh Dưỡng Quốc Gia: “Lượng nước trong cơ thể giảm 2% bạn sẽ thấy khát, mệt mỏi, đau đầu, phản ứng chậm, giảm tập trung. Khi mất trên 10% lượng nước có thể gây trụy tim mạch, hạ huyết áp, nhịp tim tăng cao. Nghiêm trọng hơn, bạn có thể tử vong khi lượng nước mất trên 20%”.

Mỗi ngày một người mất khoảng 2,5 lít nước: qua đường tiểu, mồ hôi, hô hấp và bài tiết. Do đó, cần uống đủ để bù đắp lượng nước đã mất.

 

 

Nước uống có đảm bảo an toàn?

Nước uống đóng chai hiện nay có nhiều loại không rõ nguồn gốc, không rõ quy trình sản xuất, do vậy không đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng vệ sinh quy định. Sự có mặt của các vi khuẩn gây bệnh, các kim loại nặng gây độc hại cho cơ thể… bị ô nhiễm từ nguồn nước hoặc quy trình sản xuất, gây nên những nhiễm độc cấp tính hoặc mạn tính (nguyên nhân của nhiều loại ung thư, suy gan, suy thận…) đã được khoa học chứng minh. Bộ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Bộ Y Tế, Cục Thực Phẩm và các Viện Vệ Sinh Dịch Tễ thường xuyên đưa ra những cảnh báo về tình trạng thiếu an toàn cho người sử dụng từ các nguồn cung cấp nước uống đóng chai khi kiểm tra thực tế tại nhiều cơ sở sản xuất nước uống.

Báo cáo của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Sở Y tế Vĩnh Phúc cho biết: từ đầu năm tới nay, trên địa bàn tỉnh có tới 20-25% số cơ sở sản xuất nước uống đóng chai vi phạm các điều kiện về an toàn vệ sinh thực phẩm trong sản xuất. Tình trạng vi phạm đáng báo động tương tự cũng xảy ra ở các tỉnh thành khác trên cả nước.

Nước uống khu vực Bình chánh

 

Nước khoáng thiên nhiên – lựa chọn tối ưu

Người trưởng thành cần uống 1,5 lít nước mỗi ngày

Hàng ngày, lượng nước mất đi kèm theo mất muối, đường, khoáng… Khẩu phần ăn hiện nay không đủ cung cấp. Mà cơ thể con người thì cần cung cấp hàng chục loại khoáng chất với hàm lượng khác nhau nhưng cần thiết nhất là bốn nguyên tố: Natri, Kali, Canxi và Magiê.

Natri: Cân bằng điện giải trong cơ thể, giúp hoạt động của hệ tuần hoàn và hệ thần kinh diễn ra suôn sẻ.

Kali: Cùng với Natri, Kali điều tiết sự cân bằng của nước trong cơ thể, giảm nguy cơ cao huyết áp và đột quỵ, đồng thời giúp phát triển cơ bắp.

Canxi: Ngoài chức năng làm răng và xương cứng chắc, Canxi còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ tim mạch và khả năng dẫn truyền thần kinh.

Magiê: Giúp ổn định nhịp tim.

Thiếu hụt khoáng chất dẫn đến suy giảm khả năng làm việc cũng như nhiều biến chứng xấu khác về sức khỏe. Theo PGS. TS. Nguyễn Xuân Ninh: “Một số chất khoáng hòa tan trong nước có lợi cho sức khỏe”. Vì thế, nhu cầu cần có những sản phẩm nước cung cấp khoáng chất có nguồn gốc thiên nhiên, mang tính tiện dụng cao và dễ dàng sử dụng là cần thiết và ngày càng được mọi người ủng hộ rộng rãi.

Rất nhiều người dùng nước khoáng thiên nhiên hàm lượng khoáng thấp (tổng chất rắn hòa tan TDS < 500mg/lít) mỗi ngày để đảm bảo an toàn và tốt cho sức khỏe, giúp da dẻ mềm mại, duy trì trí nhớ, tăng độ tập trung, tăng phản xạ thần kinh của cơ thể. Có thể kể đến nước khoáng thiên nhiên La Vie thuộc tập đoàn Nestlé Water là lựa chọn hàng đầu đáp ứng các tiêu chí trên, không gây ra triệu chứng vôi hóa hoặc sỏi thận, giúp cơ thể dung hòa nhu cầu nước uống và khoáng chất mỗi ngày.

 

Nước uống khu vực Bình chánh

Thông tin nhà cung cấp nước uống ion Kiềm

Trung bình cơ thể cần 2 đến 2,5 lít nước mỗi ngày để duy trì quá trình trao đổi chất diễn ra liên tục. Vì vậy, bạn cần tiếp nước để thêm sức sống, sẵn sàng cho những hoạt động hàng ngày.

Nước khoáng thiên nhiên La Vie thuộc Nestlé Water - 1 trong những tập đoàn nước đóng chai hàng đầu thế giới, với công nghệ sản xuất theo tiêu chuẩn Châu Âu, hoàn toàn không sử dụng hóa chất trong quy trình xử lý. Nước khoáng thiên nhiên La Vie còn đạt tiêu chuẩn chất lượng của Bộ Y Tế, Cục An toàn Vệ sinh thực phẩm, tổ chức Y Tế Thế Giới WHO và các tiêu chuẩn quốc tế chứa hàm lượng khoáng thấp tốt cho sức khỏe, hoàn toàn an toàn sử dụng hàng ngày cho mọi lứa tuổi.

Người trưởng thành cần uống 1,5 lít nước mỗi ngày

Chia sẻ:
F